• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • 10 món ăn du khách nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Ý

    Discussion in 'Du lịch Giải trí' started by trangans07, Feb 1, 2019.

    1. trangans07

      trangans07 Member

      Ý có rất nhiều món ăn ngon. Do đó khi đi du lịch Ý, điều khó nhất là phải quyết định xem nên nếm thử món ăn gì. Từ những món ăn đặc sản địa phương tới những món ăn theo mùa, rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Trong bài viết này, Tràng An Travel sẽ gợi ý 10 món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Ý.

      Pesto alla Genovese

      Giống với nhiều món ăn đặc sản khác ở Ý, pesto từ lâu đã là món ăn được người dân Ý vô cùng yêu thích. Món ăn này có nguồn gốc từ thành phố cảng Genoa, được chế biến từ hung quế, tỏi, muối biển, pho mát Parmesan, hạt thông và dầu ô liu.

      Bạn nên thử món ăn này ở thủ đô của Liguria, Genoa với sốt đậu xanh và khoai tây đỏ. Nhà hàng Antica Osteria di Vico Palla ở bến cảng cũ là nơi tốt nhất để thưởng thức món ăn này.

      Ribollita

      Ribollita có nghĩa là “nấu lại”, là món súp nổi tiếng ở vùng Tuscan, được làm từ đậu tây trắng, cavolo nero, cà rốt, cần tây và nhiều nguyên liệu khác. Đây là món súp được nấu từ đồ ăn thừa hôm trước, và được làm đặc lại từ bánh mì đã ỉu.

      Nhà hàng Za-Za ở Quảng trường chợ cũ tại Florence phục vụ món Ribollita thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu thử một lần, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của món ăn này.

      Tiramisu

      Món tráng miệng này được bày bán ở khắp mọi nơi trên nước Ý. Các nhà hàng và tiệm bánh ở Venice cung cấp rất nhiều loại bánh tiramisu hấp dẫn. Nếu có thời gian, bạn nên ghé Nhà hàng I Tre Mercanti để thưởng thức món bánh Tiramisu thơm ngon này.

      Tortelli di zucca

      Tortelli di zucca là món ăn nổi tiếng của Ý. Món ăn này có nguồn gốc từ thành phố Mantova. Đây là một loại mì ống, được chế biến với bí ngô, pho mát, hạt nhục đậu khấu, bơ vàng và cây xô thơm.

      Khi đi du lịch Ý, bạn nên ghé qua Nhà hàng Osteria dell’Oca và Nhà hàng Aquila Nigra để thưởng thức món Tortelli di zucca và các món đặc sản địa phương khác.

      Risotto alla Milanese

      Risotto alla Milanese là món ăn đặc sản của miền bắc nước Ý. Món ăn này được biết đến với màu vàng đặc trưng và có hương vị của safaton.

      Bạn nên thử món ăn này ở Nhà hàng The Trattoria Milanese, tọa lạc ở trung tâm thành phố Milan. Nhà hàng này được khai trương từ năm 1933, là nơi phục vụ món Risotto alla Milanese ngon nhất thành phố.

      Cacio e pepe

      Cacio e pepe là món ăn nổi tiếng ở Rome. Món ăn này thường được phủ sốt tiêu đen và pho mai Pecorino Romano lên trên. Nếu có cơ hội đi du lịch Ý, bạn nên ghé qua Nhà hàng Le Cava di Sant’Ignazio-Da Sabatino ở Rome hay Nhà hàng Checchino dal 1887 để thưởng thức món ăn này.

      Tartufo nero

      Núi Norcia là một trong những thị trấn xinh đẹp nằm ở phía đông khu vực Umbria. Nơi đây nổi tiếng với món Tartufo nero. Món ăn này được chế biến từ nấm đen, risottos, trứng tráng, mì ống và các nguyên liệu khác.

      Bạn nên thử món ăn này ở Nhà hàng Vespasia nằm trong Khách sạn 5* Palazzo Seneca hoặc Nhà hàng Granaro del Monte.

      Pizza

      Pizza là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Ý và du lịch Châu Âu. Đây là món ăn mà người Ý vô cùng tự hào. Khi tới Ý, bạn nên ghé qua Nhà hàng Da Michele và Nhà hàng Brandi để thưởng thức hương vị truyền thống thơm ngon của món ăn này.

      Orecchiette alla pugliese

      Orrechiette có nghĩa là “đôi tai nhỏ” nhờ hình dạng của nó. Đây là món ăn đặc trưng của vùng Puglia. Món mì ống này thường được nấu với bông cải xanh và thịt ngựa.

      Osteria del Tempo Person ở Ostuni là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Puglia chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của vùng Puglia. Sau khi tham quan vùng đất Puglia, bạn nên ghé qua nhà hàng này để thưởng thức món ăn thơm ngon này.

      Caponata

      Sicily là nơi cung cấp rất nhiều món ăn đặc sản giàu dinh dưỡng, trong đó có món Arancini (cơm nắm nhỏ}, granita (đồ uống đá bào), cassata (bánh kem hoa quả), pasta alla Norma (mì ống được chế biến với sốt cà tím, ricotta và các loại nguyên liệu khác), pasta con e sarde (mì ống với cá mòi) và caponata (món ăn chay được chế biến từ các loại rau củ quả tươi theo mùa).

      Mỗi một gia đình và nhà hàng ở Sicily chế biến món Caponata theo công thức riêng. Nếu bạn ở Palermo, hãy tới Nhà hàng Dal Maestro del Brodo để thưởng thức món ăn truyền thống này.
       

    Share This Page

    -->