• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Làm yến sào chưng mật ong để bồi bổ sức khỏe

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by minh Bap, Aug 27, 2019.

    1. minh Bap

      minh Bap Member

      Trẻ em là đối tượng đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện các hệ cơ quan trong cơ thể. Chính vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng cho bé là hết sức quan trọng. Một trong những thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng dành cho bé đó chính là tổ yến chưng mật ong.

      Tìm hiểu về công dụng của mật ong

      Mật ong chứa nhiều đường tự nhiên là fructose (38,5%), glucose (31,0%) và các vitamin (C,B2,B3,B6,…) có tác dụng chăm sóc và bảo vệ làn da mịn màng. Ngoài ra, các chất hữu cơ cùng với các enzym và khoáng chất(Canxi, sắc, magie, kẽm,..) giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.

      · Tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa.

      · Hỗ trợ xương khớp người lớn tuổi, giúp bé phát triển chiều cao.

      · Cân bằng huyết áp điều hòa lượng đường trong máu.

      · Yến chưng hạt sen có tác dụng giúp bồi bổ, cải thiện và tăng cường chức năng của phổi, từ đó tiêu đờm, giảm ho, viêm họng, cảm cúm và một số các bệnh hô hấp khác

      · Giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn

      · Chống lão hóa, tái tạo tế bào cho làn da sáng hồng rạng rỡ.

      · Cung cấp năng lượng và vóc dáng cân đối cho người đang ăn kiêng
      [​IMG]

      Chưng tổ yến với mật ong như thế nào cho đúng cách ?

      Nguyên liệu gồm có:

      · Mật ong: 30ml (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người)

      · Tổ yến: 5 – 10gram

      · Một vài lát gừng tươi

      · Nồi chưng và thố sứ

      Cách chế biến:

      Bước 1: Làm sạch yến sào đối với dòng yến thô chưa nhặt lông. Sau đó, ngâm tổ yến sào trong nước khoảng 30 – 60 phút cho yến nở mềm. Thời gian ngâm yến tùy thuộc vào từng dòng, đối với yến đã tinh chế nhặt sạch lông, bạn chỉ cần ngâm trong nước 20 – 40 phút là yến đã nở mềm, các dòng yến thô phải mất nhiều thời gian để nở hơn.

      Bước 2: Vớt yến ra cho yến vào thố sứ, thêm lượng nước ( lưu ý phải đổ nước ngập yến, lượng nước phù hợp nhất là 280 – 300ml) rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút.

      Bước 3: Đợi khoảng 30 phút cho yến chín mềm, sau đó cho mật ong vào chưng cùng yến. Chưng thêm 10 phút với lửa nhỏ hơn để vị thơm lừng, ngọt thanh của mật ong hòa quyện vào từng sợi yến cho món yến chưng thơm phức, dai ngon.

      Bước 4: Thưởng thức món ăn

      Bạn có thể thêm vài lát gừng tươi để tăng thêm mùi vị và cân bằng tính hàn trong yến. Tắt bếp, có thể ăn nóng hoặc để nguội tùy sở thích.
      [​IMG]

      Mẹo phân biệt mật ong thật chuẩn nhất

      Cách 1: Dùng một que tre sạch khuấy đều lên. Nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì sẽ thấy màu đùng đục hiện lên, còn mật ong thật thì không có hiện tượng ấy.

      Cách 2: Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đấy là loai hảo hạng. Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, đã bị trộn lẫn vào khá nhiều nước.

      Cách 3: Lấy một tờ giấy trắng sạch rồi bôi mật ong lên nếu mật ong thật sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên đã thấm ướt ngay. Mật ong nguyên chất khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy.

      Cách 4: Có thể lấy 1 phần mật ong và 5 phần nước khuấy đều rồi đậy lại để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

      Lấy 1 phần mật ong và mười phần nước pha loãng ra, sau đun sôi lên, rồi đợi cho nguội lại nhỏ vào đó 2 giọt i ốt. Nếu thấy có màu tím thì đấy là mật ong giả.

      Lấy 1 phần mật ong hoà vào 4 phần nước cho loãng ra, rồi nhỏ vào dung dịch axít nitơríc (nồng độ khoảng 5 – 10%). Nếu thấy có sợi thì đấy là mật ong pha nhiều đường mía.

      Lấy 1 phần mật ong, hoà vào 4 phần nước cho loãng ra, rồi rót từ từ vào dung dịch cồn. Nếu thấy có rất nhiều sợi thì đấy là mật ong đã bị pha nhiều đường mạch nha.

      Cách 5: Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh.

      Trên đây, Sâm Yến đã hướng dẫn các bạn phân biệt cũng như sử dụng mật ong đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn nhé !
      Nguồn : samyenlinhchi
       

    Share This Page

    -->