• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Lưu ý khi vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by Admin, Jul 14, 2020.

  1. Admin

   Admin Administrator Staff Member

   Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hiện nay phục vụ cho số lượng hàng nhiều hoặc ít đều rất thuận tiện. Với hàng lẻ, bên vận chuyển có thể gom các hàng có chung tuyến đường vào cùng một xe để vận chuyển từ Bắc vào Nam và chiều ngược lại.

   Vậy để chuyển hàng lẻ Bắc Nam một cách an toàn thì bạn cần lưu ý những gì, dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến một vài nội dung bạn cần để ý khi có nhu cầu chuyển hàng lẻ.

   1. Chọn hình thức vận chuyển

   Hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa với chi phí khác nhau, bạn nên chọn hình thức vạn chuyển phù hợp với loại hàng bạn muốn gửi.

   Đối với hàng lẻ ghép thì hình thức chuyển hàng hợp lý nhất chính là vận chuyển đường bộ với thời gian chuyên chở hợp lý.

   Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chi phí có thể rẻ hơn nhưng thời gian giao hàng sẽ kéo dài hơn.

   Hình thức vận chuyển hàng không được một số khách hàng lựa chọn khi cần gửi hàng lẻ là hoa quả, đồ đông lạnh,... nhưng chi phí khá cao.

   [​IMG]

   2. Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín

   Nếu gửi hàng lẻ bắc nam nên chọn những đơn vị có văn phòng đại diện và bãi xe tại hai miền. Thuận tiện cho việc tập kết và tiếp nhận hàng hóa.

   Quy trình làm việc với đơn vị vận tải cũng cần rõ ràng để đảm bảo có cam kết bồi thường khi xảy ra vấn đề cho hàng hóa. Hỗ trợ phí bảo hiểm đối với những đơn hàng có giá trị lớn.

   Bạn nên chọn đơn vị vận tải có tư cách pháp nhân đầy đủ để đảm bảo an toàn cho hàng gửi.

   3. Phí vận chuyển

   phí bốc xếp, phí đóng gói hàng hóa tránh va chạm, hỏng xước hàng, phí khi di chuyển, trả hàng vào đường cấm khi khách hàng có nhu cầu trả hàng tận nơi. Bạn nên làm việc cụ thể về các khoản phí này để tránh có phát sinh thêm chi phí gửi hàng.

   4. Chọn xe và hình thức ghép hàng

   Khi ghép hàng lẻ lên cân nhắc việc chọn xe vận chuyển có kích thước phù hợp để không gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và đảm bảo an toàn giao thông.

   Tùy vào từng loại hàng hóa sẽ có những cách ghép xe khác nhau. Với những hàng nhẹ thì sẽ chọn ghép theo số khối hàng, hàng nặng sẽ được tính theo trọng lượng, với những loại hàng hóa dễ vỡ cần để riêng như: đồ gốm sứ, đồ nội thất, rượu, bia, nước ngọt đóng chai…thì sẽ sắp xếp theo từng khu vực xe khác nhau, ....

   Với những lưu ý trên đây, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho việc vận chuyển hàng lẻ theo nhu cầu và chi phí hợp lý.
    

  Share This Page

  -->